Tải phần mềm kế toán MISA mới nhất

Đối với dân kế toán, MISA là phần mềm không quá xa lạ. Bởi có thể, họ đang phải sử dụng hằng ngày. Thế nhưng, trong công việc kế toán, sự tỉ mỉ và chính xác là yếu tố cần có. Vậy nên, bất kỳ một nhân viên nào trong lĩnh vực này đều phải biết sử dụng các phần mềm liên quan một cách chuẩn xác nhất. Đó là lý do bạn nên hiểu thông tin và cách tải phần mềm MISA về máy tính của mình để phục vụ công việc tốt hơn. 

tải phần mềm kế toán MISA

Giới thiệu về phần mềm MISA

Dù là người không làm việc chuyên về kế toán, chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe về ứng dụng này. Chúng quá thông dụng trong lĩnh vực kinh tế, bất kể một công ty nào cũng đều có thể sử dụng được.

Sử dụng phần mềm kế toán MISA, các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ rất nhiều mặt trong quá trình quản lý bán hàng, mua hàng, quỹ, thuế,… thậm chí còn giúp cho các tổ chức lớn như kho bạc, ngân hàng,…

Có MISA, doanh nghiệp không cần lo trong vấn đề tính thu chi hay kiểm soát công nợ, doanh số, tính lương,… Nếu như trước đây các công việc này đều được nhân viên kế toán làm bằng cách thủ công hoặc Excel, thì giờ đây đã có thể chuyển sang tải phần mềm MISA về máy.

Các lĩnh vực sử dụng phần mềm

Bất kỳ một công ty nào cũng cần có kế toán để tính lương, doanh thu, lợi nhuận, các chi phí, thuế,….Vậy nên MISA hoàn toàn phù hợp với rất nhiều lĩnh vực, trong đó có bất động sản, dược phẩm, ô tô, vật liệu xây dựng, du lịch, kiến trúc, vận tải,… Chỉ cần là doanh nghiệp đang kinh doanh thì dù lớn hay nhỏ cũng rất cần thiết cho bộ phận kế toán.

Các tính năng hiện có của phần mềm MISA 

Trước khi hướng dẫn tải phần mềm MISA, chúng ta sẽ tìm hiểu một số chức năng nổi bật đã khiến ứng dụng này được ưa chuộng:

Tính năng phân tích tài chính

Thông qua các biểu đồ, báo cáo, quản trị,… Các thông tin từ phần mềm giúp giám đốc dễ dàng nắm bắt được các vấn đề và sự phát triển của doanh nghiệp. 

Quỹ

MISA hỗ trợ bất kỳ nhân viên kế toán nào nắm bắt tức thời số dư. Thậm chí tự động đối chiếu phát hiện chênh lệch và xử lý kết quả kiểm kê quỹ. Với những con số chân thật, giúp doanh nghiệp biết được khoản tài chính hiện có và thu chii.

Thủ quỹ

So với cách làm thủ công, phần mềm tự động phát hiện, xử lý chênh lệch giữa Sổ quỹ với Sổ chi tiết tiền mặt khi kiểm kê quỹ. Điều này giảm bớt áp lực trong công việc cho nhân viên kế toán.

Kết nối ngân hàng

Khi sử dụng phần mềm kế toán MISA, nhờ vào tính năng kết nối ngân hàng số mà nhiều doanh nghiệp bớt đi một số khâu trong quá trình vận hành. Tự động đối chiếu chứng từ, thu hoặc chi với sổ phụ ngân hàng ngay tại văn phòng mà không cần mất công đến tận nơi.

Mua hàng

Với tính năng này, doanh nghiệp sẽ được hưởng cơ chế tự động hạch toán hóa đơn điện tử đầu vào. Chủ động phân bổ chi phí và tiến hành theo dõi chi tiết công  nợ trên từng hóa đơn.

Tính năng bán hàng

MISA có thể kết nối với các phần mềm bán hàng, từ đó tự động hạch toán doanh thu. Thậm chí lập kế hoạch thu nợ, tiến hành theo dõi nợ theo hóa đơn hoặc tính lãi nợ.

Tính năng quản lý hóa đơn

Phần mềm cho phép quản lý theo cả 3 loại hoá đơn: điện tử, đặt in, tự in. Đặc biệt tuân thủ NĐ 119, TT 32, TT 39 và TT 68.

Các tính năng khác

Ngoài ra, MISA còn có thêm các tiện ích khác như tự động lập tờ khai thuế GTGT, theo dõi tiến độ, quản lý doanh thu, quản lý kho, thủ kho,… Đồng thời phân bổ chi phí cho từng công cụ dụ cụ, quản lý tài sản, tiền lương, giá thành, ngân sách,…

Lý do bạn nên tải phần mềm MISA

Nếu như bạn là một nhân viên kế toán, tin chắc bạn nên chọn phần mềm này để hỗ trợ cho công việc tốt hơn. Bởi lẽ MISA hội tụ rất nhiều ưu điểm:

  • Ưu điểm thứ nhất: MISA là ứng dụng có thể tự động sao lưu những dữ liệu quan trọng mà doanh nghiệp cần nhớ. Đây chính là một chức năng vô cùng trọng yếu đối với các đơn vị kinh doanh. 
  • Ưu điểm thứ hai: Thông thường các thao tác kết toán thủ công sẽ chậm hơn và tiến độ báo có cho chi cục thuế cũng theo đó mà trễ hạn. Khi đó, MISA thật sự hữu ích vì chúng hỗ trợ tốt cho công việc này, không chỉ rõ ràng mà còn chuẩn xác hơn nhiều.
  • Ưu điểm thứ ba: Mỗi tháng nhân sự mong nhất là lượng, vậy nên, sử dụng MISA giúp doanh nghiệp giải quyết nhanh chóng vấn đề tính lương, báo cáo lương, thưởng,….
  • Ưu điểm thứ tư: Đánh giá và xử lý kịp thời các vấn đề tài chính. Tiết kiệm thời gian làm việc, hiệu quả công việc tốt hơn, đảm bảo chính xác và bảo mật.

Hướng dẫn tải phần mềm MISA 2021

Trước khi bắt đầu tải ứng dụng về máy, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thật kỹ về phần mềm. Đặc biệt những chính sách, tính năng, cách tải và mức chi phí phải bỏ ra mỗi tháng. Từ đó cân nhắc sự phù hợp đối với công ty.

Đặc biệt, cách để có thể dùng phần mềm nhanh và hiệu quả chính là liên hệ chứng tiếp với nhà cung cấp. Bạn vào link: https://sme.misa.vn/. Tiến hành đặt câu hỏi và xin được hướng dẫn đăng ký phần mềm. Sau đó hãy làm theo một số bước dưới đây để có thể dùng thử miễn phí để trải nghiệm một số tính năng trong thời gian được phép:

Bước 1: Nhấn vào link đăng ký hướng đến mong muốn tải phần mềm

Bước 2: Tiến hành bổ sung các thông tin chưa có để hoàn tất  bước cài đặt

Bước 3: MISA sẽ cẩn thận gửi cho bạn bộ cài đặt qua Email, giờ thì nhanh chóng kiểm tra thư điện tử để nhận link và hướng dẫn sử dụng thử phần mềm MISA, phiên bản MISA SME.NET 2021

Bước 4: Tải phần mềm theo hướng dẫn của MISA, bạn chắc chắn sẽ thành công. Qua thời gian miễn phí, doanh nghiệp phải thanh toán chi phí cho sử dụng phần mềm.

Những vấn đề cần kiểm tra trước khi tải phần mềm MISA SME.NET 2021

Không đơn giản bất kỳ máy nào cũng có thể tải được MISA, bởi chúng cần thiết bị có dung lượng lớn và đảm bảo nâng cấp Windows mới nhất.

Kiểm tra hệ điều hành hiện tại và các chỉ số của máy tính

  • Đầu tiên bạn tìm “My Computer” trên Desktop, sau đó chọn “Properties”
  • Kiểm tra xem liệu một trong các hệ điều hành của máy có phải được liệt kê ở phần II không? Bằng cách vào “Windows edition”. Trường hợp không, bạn cần tải bộ Services Pack tương ứng, đồng thời tiến hành nâng cấp Windows sau đó mới được cài đặt MISA SME.NET.
  • Tiếp tục vào “System” để kiểm tra bộ xử lý có đúng “Intel Dual Core” hoặc hơn hay không. Trường hợp nhỏ hơn thì không đáp ứng đủ yêu cầu tải phần mềm của MISA. Đồng thời, không bỏ qua kiểm tra RAM, nếu RAM ≥ 2GB thì có thể cài đặt phần mềm. Nhỏ hơn thì chỉ có cách lắp thêm RAM cho máy.

Kiểm tra ổ cứng của máy

Từ My Computer, bạn nhấp chuột phải và chọn Open. Nhấp 1 lần chuột phải vào ổ C và chọn Properties. Tại đây, hãy kiểm tra dung lượng hệ thống tại “Free space”, nếu chỉ số này ≥ 5GB thì hoàn toàn có thể tải phần mềm. Còn không, hãy giải phóng dung lượng bằng cách làm trống ổ đĩa.

Khi đã chắc chắn những vấn đề trên đều được giải quyết. Vui lòng tắt những ứng dụng đang mở để bắt đầu tải phần mềm MISA về thiết bị. Ngoài ra, bạn cũng không nên bỏ qua khâu kiểm tra tính năng bảo mật của Windows.

Trên đây là những thông tin phần mềm và hướng để bạn tải phần mềm MISA về mắt tốt nhất. Nếu có bất kỳ một vấn đề nào khi tìm hiểu, vui lòng liên hệ nhà phát hành để được tư vấn. Rất mong bài viết này sẽ có ích cho các bạn kế toán và các sinh viên cùng ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *