Tải phần mềm Geogebra – Hướng dẫn sử dụng chi tiết

Với các học sinh, Toán luôn là môn học khá đau đầu. Đặc biệt, khi đối mặt với các đồ thị toán học, đa phần các bạn đều tỏ ra ngao ngán. Không hẳn vì chúng khó giải, một phần nguyên nhân vì nếu vẽ sai, chúng ta sẽ khó lòng giải đề được. Những lúc thế này đây, ứng dụng Geogebra sẽ giải quyết nỗi lo đấy. Muốn biết chúng hữu ích như thế nào, đừng ngại tải phần mềm Geogebra về máy ngay sau khi đọc bài viết này nhé.

Giới thiệu phần mềm Geogebra 

Geogebra là phần mềm toán học được thiết kế để giải quyết công việc vẽ đồ thị bao gồm các đường thẳng, đoạn thẳng, đường cong, tiết diện, vector…. Nhờ vào tải phần mềm Geogebra, các đồ thị hàm số sẽ được vẽ nên dễ dàng hơn. Điều đặc biệt, ứng dụng này thể hiện chính xác số liệu của bài toán thành dạng hình ảnh.

Trong quá trình học toán, đồ thị là vấn đề khó giải quyết nếu như bạn vẽ không đúng. Nhờ vào sự giúp đỡ của phần mềm, bạn sẽ dễ dàng thao tác và tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Bài toán sẽ dễ hơn nhiều nếu như bạn nhìn ra được hướng đi của nó.

Thực tế phần mềm này hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, nên có thể phù hợp với nhiều quốc gia. Thậm chí còn có nhiều tài liệu trợ giúp hữu ích và hoạt động thời gian thực Java.

Thậm chí có thể vẽ được các dạng hình ảnh như tam giác, ngũ giác, hình vuông, đường thẳng,… Ngoài ra còn có đồ thị đại số parabol, hypebol,…. Có thể thực hiện cả hình học không gian.

Đối tượng sử dụng phần mềm

Những người tải phần mềm Geogebra phần lớn là các học sinh, sinh viên, giáo viên giảng dạy ở các trường đại học, trung học,… Những người thường tiếp xúc với toán học, đồ họa, thống kê, đại số và giải tích,…

Phần mềm thích hợp cho nhiều đối tượng nghiên cứu nhờ vào việc tích hợp các đối tượng, hỗ trợ học toán học, tương tác dễ dàng, gần gũi với người dùng.

Các chức năng của phần mềm

Geogebra được biết đến là ứng dụng hình học động, có thể nhập trực tiếp chương trình và tọa độ. So với các phần mềm khác thì ứng dụng này đang dần được đánh giá cao hơn bởi các tính năng sau:

Chức năng Define

Cho phép thiết lập đối tượng trong bài toán lên phần mềm mà không cần nhập lại từ đầu. Trường hợp bạn nhập sai, thay đổi nhập lại,… Tính năng này được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của người dùng. Giúp học sinh, giáo viên không mất nhiều thời gian để điều chỉnh.

Chức năng Input Field

Bạn có thể nhập trực tiếp các đối tượng trong bài toán như số học hoặc hình học. Thao tác đơn giản, có các lệnh tích hợp sẵn, dễ dàng thực hiện. Thậm chí phần mềm còn được thường mở rộng cú pháp lệnh để quá trình sử dụng sẽ dễ hơn và hiệu quả cao hơn.

Thực hiện vẽ mọi hàm số

Có thể thấy, tải phần mềm Geogebra này giúp bạn vẽ được mọi hàm số toán học. Từ lượng giác, biểu thức, hình học thuần túy, hình học không gian. Độ khó nâng từ thấp đến cao.

Chức năng chèn đối tượng trực tiếp

Cùng với tính năng chèn ảnh lên giao diện trực tiếp để dễ quan sát. Chèn đối tượng lên ảnh. Điểm nhấn tạo sự khác biệt với các phần mềm khác. Khi thực hiện thao tác chèn này, người vẽ không bị hạn chế về mặt không gian. Giúp họ có thêm cái nhìn tổng quát và thời gian thực hiện rút ngắn hơn.

Công cụ vẽ hình học chuẩn xác

Sử dụng Geogebra để vẽ hình học thì không còn gì thích hợp hơn. Ứng dụng này có thể làm tốt các dạng hình, thay thế mọi công cụ vẽ đơn giản.  Hoàn toàn giúp học sinh hình dung ra được những gì bài toán đang nói đến. Như vậy, hướng giải quyết cũng sẽ mở rộng hơn.

Geogebra thích hợp với cấu hình nào?

Thực chất phần mềm này xây dựng để hoạt động hiệu quả trên nền tảng Java. Nhờ vào đó, chúng hoàn toàn có độ mượt hơn so với nhiều ứng dụng khác. Geogebra chạy được trên các hệ điều hành của máy tính. Hoạt động tốt trên Android và hệ điều hành IOS.

Đặc điểm của phần mềm

Bởi ảnh hưởng của nền giáo dục truyền thống nên không phải ai cũng tin tưởng việc vẽ hình có thể thực hiện trên máy tính. Nhất là cách hình học mà từ xưa đến nay, chúng ta đều cất công thực hiện bằng thước, compa và bút chì,… Vậy nên, ít ai biết rằng, tải phần mềm Geogebra sở hữu nhiều ưu điểm hơn bạn nghĩ:

Những ưu điểm nổi bật của phần mềm vẽ toán học

  • Ứng dụng này được đang được cung cấp miễn phí cho người dùng giúp hỗ trợ việc học và giảng dạy
  • Giao diện đầy tiện ích, đơn giản dễ sử dụng. Tích hợp nhiều tính năng giải quyết mọi vấn đề về hình học
  • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ thông dụng trong đó có cả Việt – Anh
  • Hỗ trợ nhiều bí quyết thú vị về toán học, các kỹ thuật, trải nghiệm,….
  • Rất nhiều người đã tải phần mềm Geogebra về máy trên khắp thế giới

Bên cạnh những điểm tốt thì cũng sẽ tồn đọng những mặt chưa hoàn thiện, giờ chúng ta sẽ điểm qua một số điểm chưa tốt của phần mềm:

Nhược điểm của ứng dụng Geogebra

  • Người mới sẽ cảm thấy hơi phức tạp, nhưng chỉ cần xem qua các video hướng dẫn, đọc kỹ những lưu ý, tính năng, điểm mạnh của phần mềm. Bạn có thể bắt đầu dễ dàng hơn nhiều.
  • Hãy thiết lập Java trước khi tải về, bởi chúng bị giới hạn ở điểm này.

Các phiên bản của phần mềm

Hiện tại Geogebra đã từng quá các phiên bản như: GEOGEBRA 6.0.574.0, EBRA 6.0.573.0, GEOGEBRA 6.0.570.0, GEOGEBRA 6.0.559.0, GEOGEBRA 6.0.556,… Bản mới nhất là GEOGEBRA 6.0.574.0, sở hữu mọi tính năng của các phiên bản trước. Hoàn thiện hơn về phần cấu hình và chức năng. Không chỉ về đồ họa, output, các tùy chọn, mà còn khắc phục được các lỗi của phiên bản trước.

Hướng dẫn tải phần mềm Geogebra

Bạn có thể download dễ dàng, sử dụng trên máy tính hay điện thoại đều hoạt động tốt. Bạn chỉ cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tìm kiếm trang tải phần mềm đáng tin cậy và bấm vào tải về. Sau đó chờ phần mềm hoàn thành load và lưu vào máy

Bước 2: Click mở file đã tải, bạn có thể nhấp đúp chuột hoặc click chuột phải, sau đó open

Bước 3: Khi cửa sổ mới xuất hiện, chỉ bần bấm Next cho qua. Bạn sẽ đến phần nội dung và chọn “I Agree”. Như vậy là chấp nhận đồng ý với điều khoản của phần mềm.

Bước 4: Hãy cài đặt chế độ tiêu chuẩn “Standard”, chọn Install để cài phần mềm vào máy

Bước 5: Lúc này đây, bạn chỉ cần chờ chưa đến vài phút đã có thể tiếp tục bước Finish để cài thành công ứng dụng này.

Một số vấn đề câu hỏi thường gặp trước khi tải phần mềm Geogebra

Nhiều người nghi ngờ về công dụng của phần mềm này, bởi không phải ai cũng chọn cách vẽ hình trên ứng dụng. Với các bài toán thông thường, bạn chỉ cần vẽ đơn giản trên giấy là xong. Như các bài toán phức tạp thì thế nào?

Vậy nên, ở bài viết này, chúng tôi muốn giải đáp cho người dùng một số thắc mắc. Trả lời các câu hỏi thường gặp của các bạn đọc như:

Phần mềm Geogebra có thật sự hiệu quả?

Bạn chỉ có thể biết được chúng hiệu quả khi tiến hành dùng thử. Ban đầu có thể hơi khó khăn đề tiếp nhận và thao tác. Dần về sau, hiệu quả sẽ rõ ràng hơn. Bạn có thể dùng chúng để vẽ những bài tập hình học, đại số phức tạp dễ dàng hơn nhiều.

Vẽ hình trên Geogebra có mất thời gian hơn vẽ giấy?

Nếu như với người mới thì có thể sẽ mất nhiều thời gian, vì bạn chưa chắc đã quen với phần mềm. Nhưng qua đoạn thử nghiệm, luyện tập, bạn sẽ vẽ được bất kỳ hình nào nếu muốn, thời gian cũng sẽ ngắn hơn. So với việc phải tập trung về số liệu, hình ảnh, kích thước,… bạn hoàn toàn không cần lo lắng chúng vì phần mềm sẽ tính toán nhanh cho bạn.

Với những chia sẻ trên, bạn có thể tin rằng, tải phần mềm Geogebra về máy sẽ giúp cho quá trình nghiên cứu và học toán của bạn dễ dàng hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, có thể theo dõi trang thường xuyên. Chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *