Tải phần mềm 7-Zip – Bản mới nén và giải nén miễn phí 2021

Bạn thường giải nén file bằng ứng dụng nào? Thực tế chúng ta có rất nhiều phần mềm giải nén, nhưng thông dụng nhất phải kể đến Winrar và 7-Zip. Nếu như bạn đang cần nén tệp để gửi đi hoặc giải nén ứng dụng vừa được tải về. Hãy thử tải phần mềm 7-Zip về để thực hiện quá trình nén và giải nén dễ dàng hơn. 

Tải phần mềm 7-Zip

Tìm hiểu trước khi tải phần mềm 7-Zip

Trước khi bắt đầu các bước cài đặt, chúng ta sẽ tìm hiểu xem phần mềm này có những tính năng và ưu điểm gì.

Giới thiệu phần mềm giải và nén 7-Zip

Nếu như mỗi ngày bạn đều làm việc với các file dữ liệu, có thể bạn sẽ thao tác ít nhất một lần công việc giải nén hoặc nén tệp. Những lúc thế này, một ứng dụng đảm nhận nhiệm vụ như trên sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều.

7-Zip chính là phần mềm mà bất kỳ một sinh viên, nhân viên văn phòng nào cũng cần. Được phát triển bởi Igor Pavlov, 7-Zip được sử dụng rộng rãi với mục đích hỗ trợ nén và giải nén các folder, file dữ liệu lớn. Đặc biệt, với mã nguồn mở, 7-Zip cung cấp các tính năng hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

Các tính năng của phần mềm

Cơ bản khi làm việc chúng ta thường sẽ cần lưu file, gửi đi, tải về,… Liên tục những công việc như thế rất cần một ứng dụng có thể mở các tệp nén nhanh chóng. Vậy nên, 7-Zip ra đời để thực hiện các chức năng:

  • Hỗ trợ nén các file lớn cho người dùng: tải phần mềm 7-Zip có thể nén được các file lớn định dạng .7z, .tar, và .zip
  • Hỗ trợ giải nén cho các file được tải hoặc gửi về: Với tốc độ nhanh chóng, ít tốn tài nguyên của thiết bị. Ứng dụng này có thể giải được rất nhiều file nén với các định dạng khác nhau như: : .zip, .7z, .rar, .arj, .bz2, .bzip2, .cab, .cpio, .deb, .dmg, .fat, .gz, .gzip, .hfs, .iso, .lha, .lzh, .lzma,…..

Một số tính năng cao cấp hơn

Có thể bạn đã biết đến phiên bản 9.20 Final. Thực tế thì bản này đã cập nhật khá lâu, nhưng điều đặc biệt ở đây được đề cập đến là tính năng hỗ trợ giải nén tập tin .exe, .flv và .swf. Một trong số ít những phần mềm có thể làm được.

Thay vì trước đây bạn phải dùng phần mềm chuyên để trích xuất các icon, thì giờ đây, bạn chỉ cần tải phần mềm 7-Zip. Bạn sẽ trực tiếp giải nén là hoàn tất. Mặc khác, chúng còn thực hiện rất nhanh và không tốn nhiều dung lượng.

Một điểm công khác của ứng dụng là giải nén được các file định dạng FLV và SWF. Ở đây thì chúng ta sẽ thấy được, với định dạng này, file sẽ được tách ra thành media và audio. Các tập tin âm thanh thì bạn sẽ chuyển chúng thành .mp3, còn video thì nên chuyển về .mpg là hoàn tất.

Những ưu và nhược điểm của phần mềm giải nén 7-Zip

Đối với một ứng dụng như thế này thì không khó để nhìn ra ưu điểm của chúng. Cơ bản vì nó quá thông dụng nên bạn sẽ thấy được, 7-Zip có những đặc điểm sau:

Ưu điểm

–        Như đã trình bày ở trên, 7-Zip hỗ trợ nhiều định dạng nén khác nhau. Thậm chí những file định dạng đặc biệt

–        Ứng dụng này không chỉ được lòng người sử dụng bởi công nghệ tân tiến mà còn vì sự an toàn và uy tín của nó.

–        Mỗi một file được nén hay giải nén đều đảm bảo chất lượng, không ảnh hưởng sâu vào nội dung

–        Đặc biệt: Phần mềm 7-Zip hoàn toàn miễn phí cho máy tính

Nhược điểm

Tuy sở hữu nhiều mặt lợi ích, nhưng chúng cũng đang cải thiện một số khuyết điểm nhỏ như: Không thể phục hồi đối với file nén xảy ra lỗi. Ngoài ra, nếu như phải giải nén đồng thời rất nhiều định dạng thì thời gian sẽ chậm hơn.

Cách để tải phần mềm 7-Zip năm 2021

Để giúp bạn tải phần mềm dễ dàng hơn, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết thông qua các bước sau:

Bước 1: Tìm kiếm trên thanh công cụ của Google, chọn trang web tải phần mềm. Lúc này đây, hãy chọn tải về phiên bản phù hợp với máy tính của bạn.

Bước 2: Chuẩn bị sẵn nơi chứa file sẽ tải về, sau đó bấm chọn và save chúng lại

Bước 3: Khi tải phần mềm 7-Zip thành công về máy. Bạn nhấp đúp chuột để open file. Đến đây thì bắt đầu cài đặt được rồi.

Bước 4: Khi cửa sổ mới xuất hiện và có Install, thì đừng chần chờ nữa, cứ bấm vào đấy và cài đặt.

Lưu ý: Bạn có thể đặt lại nơi lưu file bằng các bước đơn giản như: ở mục Destination folder bấm vào biểu tượng ba chấm > chọn đường dẫn mới để thay thế.

Bước 5: Khi cửa sổ thông báo cài đặt thành công thì bạn bấm tiếp close. Như vậy là hoàn tất quá trình cài đặt chỉ với 5 bước đơn giản, nhanh chóng.

Hướng dẫn sử dụng nhanh sau khi tải phần mềm 7-Zip

Ở phần này, chúng ta sẽ đi nhanh cách bước để nén và giải nén file cơ bản nhất. Đường vội lướt qua nội dung dưới đây:

Nén file bằng phần mềm 7zip

Khi đã cài đặt xong phần mềm, bạn sẽ thử với cách nén file như sau:

–        Click vào cửa sổ Windows máy tính của bạn

–        Chọn File Manager 

–        Kế tiếp chọn mục Computer 

–        Bấm vào file

–        Thao tác click chuột phải vào file cần nén

–        Tiếp tục chọn 7-Zip

–        Sau đó chọn Add to archive

–        Chọn nơi chứa file nén bằng cách nhấp vào biểu tượng ba chấm

–        Nhấn OK. Hoàn thành quá trình nén tệp đơn giản với ứng dụng này.

Giải nén file bằng phần mềm 7zip

Tiếp đến chúng ta sẽ giải nén những file được người khác gửi cho bạn hoặc tải các phần mềm khác. Thao tác như phần nén, chỉ khác ở chỗ bạn sẽ chọn giải nén cho tệp. Phần này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần mở tệp rồi nhấp chuột phải để chọn nhé.

So sánh giữa phần mềm 7-Zip và Winrar có điểm gì khác?

Để nhấn mạnh thêm lý do bạn nên tải phần mềm 7-Zip. Như đầu bài, chúng tôi đã chia sẻ những ứng dụng hiện đang được ưu ái của người dùng. Trong đó có Winrar, Winzip,… Ở nội dung này, hãy cùng chúng tôi đến với phần nhận xét, so sánh giữa 7-Zip và Winrar.

Tốc độ giải nén:

  • Cùng một định dạng: Có thể thấy, phần này thì 7zip lại nhanh hơn nhiều so với ứng dụng còn lại. Nhờ vào đặc điểm này mà rất nhiều người ưu ái tải phần mềm 7 zip về cho máy tính.
  • Nhiều định dạng khác nhau: Trong cùng một thời điểm, với lượng file nhiều định dạng, chúng ta thấy được 7zip quả thật chậm hơn so với đối thủ WinRAR. Thậm chí file khi nén của WinRAR còn nhẹ hơn so với ứng dụng còn lại.

Khả năng phục hồi khi file khi xảy ra lỗi: 

Ưu điểm của WinRAR chính là có thể phục hồi file khi trong quá trình nén khi có lỗi xảy ra. Nhưng ở 7zip thì lại không có tính năng này.

Ứng dụng đối với máy cấu hình thấp: 

Lại là một điểm mạnh của WinRAR, bởi ứng dụng này có thể hỗ trợ các thiết bị cấp hình thấp. Ngược lại 7zip thì không hỗ trợ.

Phần mềm tính phí hay miễn phí: 

Phần này thì chúng ta có thể thấy được, 7zip không tốn phí, bạn chỉ cần tải về là có thể sử dụng ngay. Nhưng đối thủ WinRAR lại là phần mềm không miễn phí. Đều này cũng dễ hiểu vì chúng thật sự có không ít tính năng hấp dẫn hơn.

Đến đây thì chúng ta cũng đã kết thúc phần tìm hiểu và hướng dẫn cách tải phần mềm 7-Zip. Khi bạn cần tải về một file nén có dung lượng lớn, nhưng không thể đọc được. Hãy dùng 7zip để giải nén. Hoặc những lúc cần gửi dữ liệu lớn, hãy nén bằng ứng dụng này rồi gửi đi. Chúng thật sự tiện lợi cho bất kỳ một cá nhân, tập thể nào học tập làm việc trên thiết bị điện tử. Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để xem thêm nhiều ứng dụng thú vị nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *