Tải itaxviewer- Ứng dụng đọc tờ khai thuế điện tử

Tải itaxviewer để dễ dàng đọc các tờ khai thuế thông qua định dạng XML. Đây là phần mềm do chính tổng cục thuế nước ta phát hành. Nhằm hỗ trợ người dân hoặc doanh nghiệp đọc tờ khai thuế điện tử chính xác nhất. Tại bài viết sẽ cung cấp cho bạn cách tải, những phiên bản mới nhất của itaxviewer.

Thông tin tổng quan về phần mềm itaxviewer

Để đọc được các tờ khai theo đúng định dạng của Bộ Tài Chính, cơ quan thuế đã ban hành 2 định dạng là PDF và XML. Đối với PDF thì người dùng có thể đọc bằng các ứng dụng thông thường đã có sẵn trên máy tính. Tuy nhiên, đối với XML thì người dùng cần tải itaxviewer để đọc đúng nhất, chữ và số liệu không bị chạy.

Itaxviewer hỗ trợ đọc các tờ khai như: tờ khai theo quý, theo tháng, tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân, các loại báo cáo hóa đơn, tài chính. Phần mềm cũng luôn được cập nhật mới nhất nhằm cải tiến và điều chỉnh các lỗi giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Tính năng chính của Itaxviewer

 • Đọc các file theo đúng định dạng chuẩn, các file có đuôi .xml
 • Đọc được nhiều loại tờ khai và chính xác nhất
 • Chữ ký điện tử và nội dung của tờ khai cũng có thể dễ dàng xem lại
 • Các phiên bản luôn được cập nhật mới từ: phiên bản 1.7.0 bây giờ đã là phiên bản itaxviewer 1.7.6

Phiên bản mới nhất: itaxviewer 1.7.6

Sau nhiều lần sửa đổi, hiện nay phiên bản mới nhất mà bạn nên tải đó là phiên bản itaxviewer 1.7.6. Phiên bản này đã được nâng cấp nhiều tiêu chí và lỗi như:

 • Lỗi xác minh chữ ký điện tử đã được khắc phục hoàn toàn
 • Có thể sử dụng trên internet Explorer 11
 • Hệ điều hành windows 10, 7, 8 cũng đã xem được các tờ khai
 • Lỗi hiển thị tờ khai và phụ lục trên các tờ khai đã sửa
 • Phiên bản 242 hoặc mã hồ sơ bị sai.

Ngoài ra, sau khi tải itaxviewer 1.7.6 cần được chú ý cập nhật phiên bản mới nhất tiếp theo trên máy trạm để tránh sai sót khi xem tờ khai. Tuy nhiên, tại phiên bản này cũng được cập nhật một số tính năng, đặc biệt là nhắc nhở người sử dụng cập nhật phiên bản.

Khi mở phần mềm itaxviewer trên máy và có kết nối internet, thì máy trạm sẽ tự động kiểm tra tiến hành so sánh trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế và thông báo đến người sử dụng.

Cách tải itaxviewer đơn giản

 • Bước 1: tìm kiếm từ khóa “tải itaxviewer” trên google, bạn có thể tải phần mềm ở rất nhiều các trang web, nên chọn trang có đánh giá cao để tránh nguy hiểm cho máy.
 • Bước 2: sau khi tải về, bạn sẽ nhận được file có đuôi .zip, là tệp đang được nén lại nên bạn cần giải nén tệp đó ra
 • Bước 3: mở tệp vừa giải nén, và bấm vào file itaxviewer
 • Bước 4: Nhấn OK=> Next 2 lần => Finish là có thể sử dụng.

Để sử dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn đúp vào file XML là tự động tờ khai sẽ được mở đúng định dạng chuẩn và bạn có thể xem. Hoặc bạn có thể mở trực tiếp tệp ngay trong phần mềm bằng cách tại giao diện chính chọn thư mục màu vàng bên trái màn hình. Sau đó nhấn vào chọn mở tệp hồ sơ mở và tệp XML bạn muốn đọc.

Lỗi thường gặp sau khi tải itaxviewer và cách khắc phục:

Lỗi phần mềm không đọc được file là tình trạng thường xuyên gặp trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân chủ yếu là do tên file của bạn đặt sai định dạng, hoặc tệp chứa file đó không đúng định dạng.

Cách khắc phục là bạn hãy chỉnh sửa lại tên file sao cho đúng. Lưu ý Itaxviewer không đọc được các file có tên chứa dấu, ký tự tiếng Việt hoặc quá dài. Vậy bạn nên đặt tên file không dấu nhé.

Ngoài ra, có một vài trường hợp là do file XML bị hỏng nên phần mềm không đọc được. Bạn hãy thử xóa đi và tải lại file rồi mở lại lần nữa xem đọc được hay không.

Để đọc được các tờ khai liên quan thuế điện tử thì việc tải itaxviewer rất quan trọng. Các tổ chức các nhân, doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ nên cài đặt phần mềm và luôn luôn cập nhật phiên bản mới nhất để tránh sai sót không đáng có ảnh hưởng tới doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *