Tải Driver Canon LBP 2900 cho máy in- Đơn giản, nhanh chóng

Mỗi loại máy in đều cần một driver riêng để thực hiện được các công việc chính như: in, chia sẻ với máy khác,… Máy in canon 2900 cũng vậy, để làm được các công việc chủ đạo thì bạn cần tải Driver Canon LBP 2900 cho máy. Bài viết sẽ nói chi tiết về driver cho loại máy in này, cách tải và hướng dẫn khắc phục một số lỗi hay gặp.

Giới thiệu về Driver Canon LBP 2900

Driver Canon LBP 2900 là một bộ nhớ dành cho máy in Canon đời 2900. Driver này giúp máy in và máy tính kết nối với nhau, giúp máy in thực hiện các thao tác in ấn, đem đến những tờ in chất lượng tốt nhất.

Ngày này máy in canon 2900 được sử dụng khá nhiều, giá khá bình ổn và cũng rất tiện trong việc in trắng đen số lượng vừa phải. Máy cũng có độ phân giải cao 600×1200 dpi, mỗi phút có thể in được đến 12 tờ, một tốc độ in khá nhanh.

Trên thực tế, khi mua máy in canon 2900 đều sẽ được kèm theo Driver Canon LBP 2900 tương ứng với dung lượng của laptop. Nhưng có một số chỗ dịch vụ không hoàn chỉnh, không hỗ trợ tải Driver Canon LBP 2900 và cài đặt driver, khiến bạn gặp rắc rối khi mua về.

Hoặc trường hợp mua lại máy in cũ hay bị mất đĩa driver thì cần phải tải một driver mới thay thế cho máy hoạt động.

Nếu máy in canon 2900 thiếu Driver Canon LBP 2900 thì không thể làm việc. Có nhiều bản Driver Canon LBP 2900 tùy thuộc vào hệ điều hành riêng của máy in đó. Nếu bạn dùng win 10 trở lên thì nên sử dụng Driver Canon LBP 2900 64bit. Còn nếu dùng win 7 thì nên tải Driver Canon LBP 2900 32bit để máy hoạt động tốt nhất.

Những ưu điểm khi tải Driver Canon LBP 2900

Driver Canon LBP 2900 khắc phục lỗi in của máy

Như đã nhắc đến ở trên để máy in canon 2900 hoạt động tối ưu nhất thì cần phải tải cho máy một driver tương thích. Driver Canon LBP 2900 có tính tương thích cao, rất dễ để tải và không cần đến thợ sửa chuyên nghiệp vẫn có thể cài được.

Tuy nhiên, để máy in được thì nhớ phải tải Driver Canon LBP 2900 đúng hệ điều hành cho máy tính. Bạn cần phải xem máy tính, laptop của mình là 32bit hay 64bit để tải Driver Canon LBP 2900 thích hợp.

Cung cấp trình điều khiển riêng cho máy in canon 2900

Driver Canon LBP 2900 được ví như một trình điều khiển riêng biệt cho máy in 2900. Trình điều khiển này sẽ bao gồm các nút để thao tác cho các công việc như: liên kết máy in và máy tính, in ấn.

Có thể thấy, máy in canon 2900 đang dần được ưa chuộng bởi giá cả và tính năng của nó, được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Một phần nhờ vào hệ điều khiển Driver Canon LBP 2900.

Khi tải Driver Canon LBP 2900 về, phần mềm sẽ tạo ra một giao diện để bạn sử dụng máy in tiện lợi hơn. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ tự động dừng và lưu thông tin khi đã làm xong nhiệm vụ in ấn.

Đặc biệt, dùng trong doanh nghiệp có từ 2 máy in canon 2900 trở lên thì có thể chia sẻ tệp từ máy này sang máy khác, hoặc có cùng mạng nội bộ. Đó có lẽ là một trong những lý do khiến máy được ưa chuộng.

Tính năng của Driver Canon LBP 2900

 • Như một bộ điều khiển cho máy in canon LBP 2900/2900B
 • Các lệnh hoạt động như: nhận và gửi dữ liệu đều được kết nối trực tiếp với bảng điều khiển.
 • Dễ dàng tải và cài đặt
 • Chất lượng in tốt và hiệu quả in cao 12 tờ cho 1 phút, với tờ A4
 • Chia sẻ cho thiết bị khác có cùng mạng nội bộ
 • Khả năng tương thích tốt

Canon 2900 là máy in laser, vì thế mỗi lần bơm mực không vượt quá 3 lần. Máy được thiết kế một màng mỏng và phủ trên mặt trong drum nên sẽ giúp điều chế mực tốt hơn chất lượng in đẹp hơn.

Hướng dẫn tải Driver Canon LBP 2900

Trước khi tải về bạn cần ngắt kết nối mạng USB giữa thiết bị canon 2900 và máy tính, laptop. Sau khi tải và cài đặt thành công thì hãy liên kết lại. Dưới đây là cách tải và cài đặt Driver Canon LBP 2900.

 • Bước 1: Truy cập vào trang web theo đường dẫn sau: https://vn.canon/vi/support/LASER%20SHOT%20LBP2900__%202900B/model.
 • Bước 2: tại ô “hệ điều hành” chọn hệ điều hành tương ứng với máy tính của bạn. Bước này rất quan trọng nên bạn cần chọn đúng để driver hoạt động tương thích nhé. Tuy nhiên, thông thường khi truy cập vào web thì đã đề xuất hệ điều hành đúng với máy bạn rồi.
 • Bước 3: Bạn sẽ được load đến một trang khác, nơi chứa file driver để bạn tải. Nhấn vào ô “tải về”.
 • Bước 4: Bạn cần chọn thư mục nào lưu trữ tệp trước khi tải xuống.
 • Bước 5: Sau khi tải về, bạn sẽ nhận được một tệp đã nén, bạn cần giải nén tệp đó.
 • Bước 6: mở tệp vừa giải nén, và bấm đúp chuột vào setup.exe, chương trình sẽ bắt đầu cài đặt.
 • Bước 7: sau khi cài đặt thành công bạn nhớ liên kết cáp USB máy in với máy tính lại nhé.

Các bước tải Driver Canon LBP 2900 và cài đặt giữa các hệ điều hành đều tương tự như nhau, chỉ khác ở bước chọn hệ điều hành tương thích thôi bạn nhé.

Cách khắc phục lỗi khi ở máy in canon 2900

Máy in không đều mực

Lỗi thường gặp nhất khi sử dụng máy in canon 2900 đã tải Driver Canon LBP 2900 đó là mực in không đều. Thông thưởng đây là một lỗi khá khó để sửa, máy in không đều mực nhất là ở phần trung tâm tài liệu sẽ gây ra chất lượng tờ in xấu, tốn mực in lại, thời gian và tốn giấy. Nguyên nhân gây ra và cách khắc phục

Mực in phân bố không đều

Trong quá trình sử dụng do đặt hộp mực không đứng thẳng hoặc mực sử dụng đã quá lâu thường dẫn tới lượng mực chứa ở hộp mực không phân bố đều làm lúc in ra cũng không đều.

Bạn cần tháo hộp mực ra và điều chỉnh một chút bằng cách lắc nhẹ đầu hộp mực, lần lượt đảo nhau để mực được phân bố đều hơn. Sau đó hãy thử in lại xem đã đều mực chưa nhé.

Lớp màng phủ trên trống bị mòn

Lớp màng bao bọc trên mặt trống drum là bộ phận chính làm nhiệm vụ nhận mực từ hộp mực và in lên giấy. Nên lớp màng sử dụng sau một thời gian thường sẽ bị mỏng đi hoặc rách do chà xát quá nhiều trên mặt trống.

Đây cũng là một nguyên nhân gây ra mực in không đều màu. Để khắc phục nguyên nhân này thì chỉ có cách mua và thay một cái trống drum mới có lớp màng bọc mới. Nếu đã thử hai cách trên mà vẫn bị thì bạn nên gọi thợ sửa đến và kiểm tra kỹ hơn nhé.

Lỗi máy in không in được tài liệu

Để khắc phục lỗi này trước tiên bạn hãy thử kiểm tra xem cáp USB giữa máy tính và máy in đã được kết nối chưa, kết nối chắc chắn chưa. Nếu chưa thì hãy gắn vào và bật công tắc mở máy in lên nhé.

Nếu không có vấn đề trên thì có thể là do driver bị lỗi, hoặc bạn đã tải sai driver không tương thích với máy. Vì thế bạn hãy kiểm tra và tải Driver Canon LBP 2900 lại.

Ngoài ra còn một nguyên nhân khác đó là di thanh từ quay mực bị đứt. Tại thanh từ này có một sợi đồng giúp hoạt động của thanh quay và vận chuyển mực. Có thể là do lúc nạp mực vào hộp hay thay hộp mực bạn đã vô tình làm đứt. Vì thế bạn nên thay lại bình mực có chứa sợi đồng hoặc đem đi thợ sửa.

 

Bài viết cũng đã hướng dẫn bạn cách tải Driver Canon LBP 2900 cho máy in canon 2900. Tuy nhiên Driver rất cần thiết cho bất kỳ loại máy in nào, vì thế bạn hãy tải ngay driver tương thích cho máy in của bạn và thường xuyên kiểm tra tình trạng máy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *