Tổng Hợp 9 Phần Mềm Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Bạn Nên Tải Về Máy

Hơn 250 triệu người trên thế giới đã sử dụng bản đồ tư duy cho công việc, học tập. Phương pháp này cực kỳ thích hợp cho những kỳ thi hay quá trình brandstorm trong công ty. Nhưng có một điểm giới hạn đấy chính là để vẽ được bản đồ tư duy hoàn chỉnh, ứng ý, bạn phải đầu tư 1 tờ giấy thật to và bút nhiều màu. Thế nên, để thuận tiện cho việc tạo nên những kế hoạch từ hình thức này. Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy ra đời. Hãy thử tìm hiểu xem, nó có gì thú vị nhé!

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy

Bạn hiểu sơ đồ tư duy là gì?

Với những người thường xuyên sử dụng phương pháp này sẽ gọi tắt chúng là Mindmap. Đây là cách giúp tăng khả năng ghi nhận và sáng tạo của não bộ. Những hình vẽ, chữ viết, màu sắc,… sẽ kích thích trí nhớ của bạn. Thậm chí, sơ đồ tư duy sẽ giúp bạn ghi nhận chi tiết, tổng quan và phân tích sâu các vấn đề hơn phương pháp thông thường.

Mindmap như hệ thần kinh vật, có rất nhiều sợi, nhánh, trên mỗi phần như thế đều chứa nội dung. Thường thì sẽ đi từ trung tâm sơ đồ, phân chính, phụ, cho đến những cành non chi tiết nhất.

Chúng ta sẽ ứng dụng sơ đồ tư duy vào đâu?

Hiện tại, số người sử dụng phương pháp này trên thế giới rất nhiều. Nó đặc biệt thích hợp cho học tập và phát triển các kế hoạch. Thậm chí còn giúp triển khai sản phẩm mới,…

Chủ yếu chúng ta có một số dạng sơ đồ cơ bản như: Mindmap kỹ năng, sức khỏe, trí nhớ, tư duy làm giàu, học tập, mục tiêu công việc, thông tin cá nhân,….

Tại sao chúng ta nên tải phần mềm vẽ sơ đồ tư duy?

Trước kia mỗi khi muốn tạo nên một kế hoạch lớn, nhiều người phải chọn tấm giấy thật to để có nhiều khoảng trống. Như vậy khi vẽ sơ đồ mới đủ ý. Nó khá bất tiện trong việc di chuyển và lưu trữ. Đó là lý do mà phần mềm vẽ mindmap ra đời.

Khi sử dụng các ứng dụng này, người dùng sẽ dễ dàng kéo thả, di chuyển, chọn lựa các layout đẹp mắt,… Thậm chí còn có thể lưu lại vào thiết bị hoặc xuất hình để tiện mang đi. Thật dễ dàng hơn so với cách làm truyền thống.

Thế nhưng, dù thật hiện đại nhưng nó cũng vướng không ít hạn chế, tỷ như người dùng đã quen với tự vẽ hoặc dùng giấy bút. Khi mới đầu sẽ không thành thạo, bạn dễ bị cảm thấy chúng phức tạp và khó chịu. Nhưng về lâu dài thì đây là những phần mềm cực kỳ hữu ích.

9 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tốt nhất hiện nay

Với những thông tin cơ bản về mindmap đã được chia sẻ ở trên, bạn cũng đã hiểu được tại sao chúng ta cần sử dụng các công cụ để hỗ trợ vẽ sơ đồ tư duy rồi. Đến đây thì chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn, 9 ứng dụng được yêu thích nhất cho những người thích vẽ mindmap.

Phần mềm Coggle

Nếu nhắc đến những công cụ vẽ siêu tiện lợi thì chắc không thể bỏ qua Coggle. Giao diện khá đơn giản, thân thiện và có thể dùng ngay khi đăng ký tài khoảng. Sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần có internet và thiết bị điện tử là máy tính.

Cách thức thao tác không khó, chỉ cần nhấp chuột và trung tâm sẽ có 4 dấu (+) xuất hiện. Khi đến bước này thì có thể tạo nhánh và text cho sản phẩm sơ đồ sắp tạo thành.

Một ưu điểm của ứng dụng này đó là khả năng tùy biến. Hỗ trợ định dạng các tiêu đề, thêm icon, ảnh, link,…Thậm chí còn tùy chỉnh được màu sắc và độ dày mỏng. Ngoài ra khi tải về cũng hỗ trợ nhiều định dạng phổ biến, giúp phục vụ tốt cho công việc của bạn.

Công cụ Xmind

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy XMind, bạn đồng hành của những ai thích vẽ mindmap và đặc biệt mê các hình khối. XMind hỗ trợ cho từng công việc lớn nhỏ chỉ với thao tác click và tạo mindmap phù hợp. Đây là ứng dụng rất tuyệt cho việc phát triển ý tưởng cho bạn.

Ngoài ra, phần mềm này còn có bộ công cụ thêm mẫu riêng, rất thích hợp cho những ai thích sáng tạo. Hơn thế nữa, XMind giúp bối cảnh của sản phẩm thêm đặc sắc và bạn có thể tạo ra nhiều thứ thú vị hơn từ ứng dụng này.

Phần mềm vẽ mindmap Mindomo

Điểm nổi bật nhất của phần mềm này chính là chức năng chia sẽ và phát thảo các dự án phức tạp nhất. Đồng thời khá phổ biến trên PC hệ điều hành Window, Ios, Android,… Mindomo ghi điểm bởi nó là phần mềm hoàn toàn free.

Ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy Edraw Mindmap

Được đánh giá là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy có nhiều tính năng. Thậm chí các tùy biến cũng đa dạng, và kho ảnh thì đặc biệt phong phú, icon cũng nhiều. Hiện nay, phần mềm này được giới chuyên môn đánh giá ⅘, thậm chí hơn.

Giao diện thân thiện, hình ảnh trực quan, đầy màu sắc, là những từ ngữ chỉ Edraw Mindmap. Hơn thế nữa, thao tác cũng không khó và bạn có thể tự học được qua mạng.

MindMup

Cái tên phần mềm khá gắn liền với từ Mindmap. MindMup có một ưu điểm lớn chính là cho phép người dùng tự do vào sáng tạo và đăng sản phẩm mà không cần đăng ký. Đồng thời, nó còn rất dễ sử dụng, và đáp ứng tốt nhu cầu tạo nên các sơ đồ lớn.

Từ việc thay đổi màu, liên kết, icon, văn bản, file đính kèm,… đều được thực hiện dễ dàng hơn. Tuy nhiên, phần mềm vẽ sơ đồ tư duy này chỉ cho phép bạn dùng Free trong vòng tối đa 6 tháng, hết thời hạn bạn phải tiến hành trả phí theo bảng giá dịch vụ.

Phần mềm vẽ mindmap MindMeister

So với các ứng dụng cùng loại, MindMeister có một số điểm ưu việt hơn, tỷ như phím tắt nhanh, cho phép nhúng video vào các nút,… Hơn thế nữa, công cụ này còn có thể chia sẻ, công tác cùng nhau. Bằng cách thêm các thành viên vào nhóm sơ đồ tư duy của bạn, như vậy mọi người có thể làm việc cùng nhau. Rất thích hợp cho hoạt động ở các công ty.

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy Lucidchart

Có thể thấy, so với các ứng dụng vừa giới thiệu qua thì Lucidchart khá đặc biệt. Phần mềm này chủ yếu sử dụng cho vẽ lưu đồ. Chính là những sản phẩm mang tính chuyên nghiệp cho một tổ chức. Để có thể tạo được lưu đồ, đòi hỏi bạn phải thật sự chuyên tâm và tư duy logic.

Dù đơn giản chỉ là kéo thả những thứ cần cho một sản phẩm, nhưng chính bạn cũng phải lập một bản thảo trước và triển khai chúng thật chuẩn xác nhất. Lưu đồ khác ở chổ nó yêu cầu tính chính xác cao, và từ ngữ cũng ngắn gọn hơn nhiều. Tuy có khô khan những đây chính là phần không thể thiếu tại các doanh nghiệp.

Phần mềm hỗ trợ vẽ sơ đồ tư duy Freeplane

Cũng giống như các ứng dụng khác cùng loại, chúng ta sử dụng Freeplane cho việc vẽ sơ đồ tư duy từ đơn giản đến nâng cao. Thế nhưng có một lời khuyên dành cho những ai mới bắt đầu vẽ. Hãy thử với phần mềm này, chúng đơn giản rất nhiều so với các công cụ khác.

Không chỉ cho phép lên các ý tưởng sơ đồ đẹp, mà còn có thể chia sẻ. Thậm chí giao diện trực quan, dễ thao tác sử dụng.

Phần mềm vẽ mindmap Cacoo

Không khác gì nhiều về chức năng so với các công cụ trên. Điểm đặc biệt của Cacoo chính là có thể hỗ trợ người dùng cộng tác với nhau. Ngoài ra, việc cung cấp các công cụ tổ chức như thư mục để lưu trữ của Cacoo, cũng được xem là điểm độc đáo của ứng dụng. Cơ bản bạn có thể cập nhật và nhận xét ngay trong phần mềm.

Như những gì đã chia sẻ ở nội dung trên, chúng ta vừa điểm qua 9 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy được nhiều người tải nhất. Ngoài các phần mềm này, nếu bạn muốn khám phá thêm nhiều ứng dụng mới, thú vị khác, đừng ngần ngại theo dõi trang thường xuyên hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *