8 phần mềm hẹn giờ tắt máy tính khuyên dùng

Máy tính bàn, laptop nếu cứ để mở nguyên đêm hay cho sleep mà không tắt thì sẽ mau chóng làm giảm tuổi thọ của máy, máy chậm và lag rất nhiều. Vậy trong trường hợp bạn hay quên tắt máy thì sao? Bạn yên tâm nhé, bài viết này sẽ chỉ cho bạn một số phần mềm hẹn giờ tắt máy tính bí kíp cho những bạn “não cá vàng”. Cùng đọc nhé!

Phần mềm hẹn giờ tắt máy tính

Có cần tải phần mềm hẹn giờ tắt máy tính không?

Phần mềm hẹn giờ tắt máy tính là một phần mềm hoạt động dựa trên các code giúp máy tính bạn tự động tắt theo thời gian bạn hẹn. Phần mềm này giúp bảo vệ tuổi thọ máy tính của bạn lâu hơn, tiết kiệm chi phí thay máy mới.

Nếu bạn hay quên tắt máy hay đang trong quá trình cài đặt một chương trình nào đó mà bận công việc, phải đi về. Đây là lúc bạn cài đặt phần mềm hẹn giờ tắt về máy. Chỉ với một vài phút tải xuống và thao tác cài đặt là các bạn có thể hẹn giờ tắt cho máy tính, laptop dễ dàng. Dưới đây là một số phần mềm hẹn giờ bạn có thể tham khảo.

1. Phần mềm hẹn giờ tắt máy tính- Wise Auto Shutdown

Wise Auto Shutdown là phần mềm đặt giờ tắt hoàn toàn miễn phí, được phát hành bởi hãng Wise Cleaner. Đây là một hãng chuyên sản xuất các phần mềm giúp ích cho máy tính, chăm sóc và bảo vệ PC của bạn.

Phần mềm hẹn giờ tắt máy tính này hoạt động theo nguyên tắc phát xong một bài nhạc hoặc bạn cài đặt xong một chương trình, tải lên xuống một video thì máy sẽ tự động tắt. Đây chính là ưu điểm nổi bật nhất khi sử dụng những phần mềm như vậy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt lịch cố định, cứ đến giờ đó mỗi ngày là máy sẽ tự động tắt hoặc một cột mốc cụ thể mà bạn muốn. Wise Auto Shutdown không chỉ giúp bạn tắt máy mà còn giúp bạn mở, khóa hay chuyển về trạng thái sleep theo thời gian hẹn giờ.

Phần mềm hẹn giờ tắt cho máy tính này có dung lượng cũng rất thấp, sẽ không làm nặng máy của bạn. Giao diện sử dụng cũng khá đẹp và thân thiện, những người mới tải về cũng dễ dàng sử dụng.

Bạn có thể tải Wise Auto Shutdown từ các trang web cung cấp phần mềm miễn phí. Các thao tác cài đặt cũng rất đơn giản tương tự như những phần mềm khác. Khi hẹn giờ thì bạn chỉ cần mở lên chọn công việc cài thời gian muốn và nhấn “start task” là đã hẹn giờ tắt, mở thành công rồi đó.

2. Shutter- hẹn giờ tắt máy tính đơn giản

Cũng tương tự như phần mềm Wise Auto Shutdown, Shutter có nhiệm vụ chính là tắt máy theo thời gian hẹn giờ của bạn. Ngoài ra, Shutter cũng hỗ trợ mở, khởi động theo thời gian nữa bạn nhé.

Điểm cộng ở phần mềm hẹn giờ tắt máy tính Shutter đó là bạn có thể cài đặt tắt máy ngay cả khi CPU quá nóng, hoạt động quá mức. Trước khi tắt thì máy cũng sẽ đề xuất để bạn lưu các file đang làm lại, rất tiện dụng.

Bạn cũng sẽ cài đặt mở máy với chế độ log off, máy sẽ mở lại ngay lập tức và bạn cũng nhận được thông báo nếu có sự kiện nào đó sắp diễn ra. Nếu bạn thấy âm thanh thông báo tắt máy quá đơn điệu bạn cũng có thể thay thế bằng một đoạn nhạc mình thích giống như là báo thức điện thoại.

3. Shutdown Timer

Shutdown Timer cũng là phần mềm miễn phí khi tải xuống. Tương tự như các phần mềm hẹn giờ tắt máy tính khác, shutdown timer cũng cung cấp tính năng hẹn giờ tắt, mở và ngủ. Hoạt động dựa vào các sự kiện bạn cài như: cpu nóng, cài xong một chương trình hay bài nhạc kết thúc.

Các thao tác cũng rất đơn giản, chỉ cần mở lên tích chọn vào nhiệm vụ cài đặt thời gian tắt và nhấn Activate.Dung lượng nhẹ, thao tác đơn giản, dễ thực hiện và giao diện thân thiện người dùng là những điểm để bạn tải ngay phần mềm hẹn giờ này về máy tính.

4. M Shutdown- hỗ trợ tiếng Việt

Những phần mềm hẹn giờ đã được kể ở trên hầu hết đều sử dụng tiếng Anh, điều này khá bất tiện nếu bạn không rành tiếng anh đúng không. Vậy thì hãy chọn ngay mShutdown là phần mềm hẹn giờ tắt máy tính của bạn.

mShutdown là phần mềm đơn giản có hỗ trợ tiếng Việt bởi do người viết ra phần mềm này là người Việt Nam. Hiện phần mềm cũng được sử dụng rất nhiều bởi người dùng Việt. Bạn có thể chọn hẹn giờ tắt theo 2 cách:

  • Tắt sau một khoảng thời gian nhất định
  • Tắt vào đúng chính xác thời gian đó hàng ngày

Trong lúc bạn đang thao tác trên máy mà đã đến thời gian hẹn tắt, phần mềm sẽ giảm âm lượng, độ sáng để nhắc nhở bạn một vài phút trước khi tắt.

5. Phần mềm hẹn giờ tắt máy tính- Auto Shutdown

Auto Shutdown là một trong những phần mềm hẹn giờ tắt dành cho máy tính phổ biến. Phần mềm cung cấp các tính năng như: tắt máy, khởi động lại máy và chế độ hẹn giờ máy ngủ, tương tự như các phần mềm khác.
Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh các phím tắt theo ý để dễ sử dụng hơn, chỉ một vài thao tác đơn giản. Đây thực sự là phần mềm cần thiết cho những bạn não cá vàng, muốn chìm vào giấc ngủ trước khi nhạc tắt.

6. ShutdownGuard

Để sử dụng ShutdownGuard bạn cũng chỉ cần bấm một vài thao tác là đã kích hoạt được tính năng hẹn giờ của phần mềm. Thêm vào đó, bạn có thể cài đặt các chương trình hay thay đổi các mục của phần mềm để dễ sử dụng.

Đặc biệt hơn các phần mềm ở trên đó là ShutdownGuard có thể giúp bạn vô hiệu hóa những ứng dụng mà không dùng tới khi khởi động máy tính. Đề xuất bạn chế độ tắt mở máy tính hợp lý và khoa học.

Phần mềm cũng tích hợp nhiều tính năng khác như: tạo tin nhắn, điều chỉnh ngôn ngữ, cài đặt lại âm thanh thông báo. ShutdownGuard cũng sẽ thông báo cho bạn mỗi khi tới thời gian máy tính sắp tắt. Bạn cũng có thể ẩn đi nếu cảm thấy chiếm diện tích màn hình máy tính.

7. Counter Timer- tắt máy tính tự động

Nếu phải kể tên một ứng dụng hẹn giờ tắt cho máy tính tiện lợi thì hãy kể ngay Counter Timer. Ngoài khả năng cơ bản là hẹn giờ tắt máy tính thì Counter Timer còn cung cấp những lệnh khác như: logoff PC, Shutdown PC, Standby PC, reboot PC,…

Phần mềm cũng nhẹ, không chiếm diện tích và dung lượng quá nhiều và hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Đồng thời, phần mềm hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có tiếng Anh và Tiếng Việt.

8. Phần mềm hẹn giờ tắt máy tính Quick Shutdown

Đây là phần mềm cuối cùng bạn cũng nên tham khảo để sử dụng. Quick Shutdown hỗ trợ bạn tắt máy tính nhanh như chính tên gọi của phần mềm. Ngoài ra các tính năng khác của một phần mềm hẹn giờ tắt cũng được tích hợp ở phần mềm này.

Khi cài đặt Quick Shutdown bạn cũng sẽ có thể cài đặt khởi động lại máy hoặc đăng xuất máy nhưng hai chế độ này cần phải cài đặt cách nhau 1 ngày bạn nhé. Còn nếu thấy thời gian hẹn giờ không phù hợp thì bạn có thể hủy đi và cài đặt lại.

9. Bí kíp cuối cùng: hẹn giờ tắt trực tiếp trên máy

Đây chính là bí kíp mà bạn có thể làm thử nếu máy tính không đủ bộ nhớ để tải các phần mềm hẹn giờ tắt máy tính. Để làm được điều này bạn cần tạo lệnh shortcut ngay trên máy tính của mình theo các bước sai:

Để hẹn giờ tắt máy: bấm tổ hợp phím windows+ R, sau đó hộp thoại Run sẽ hiện lên bạn hãy nhập lệnh này vào: shutdown -s -t 30 -c “toi thoi gian tat may roi ne”. Trong đó “30” là thời gian mà bạn muốn tắt máy sau 30 phút, “toi thoi gian tat may roi ne” là câu lệnh mà bạn muốn hiện lên trước khi tắt.

Nếu muốn hẹn giờ máy tính khởi động lại thì cũng mở hộp thoại Run lên và thay vào lệnh “shutdown -r -t 60 -c “khoi dong may tinh lai” và Enter là xong. Tuy nhiên, làm theo cách này khá phức tạp và cũng không có nhiều tính năng bằng các phần mềm trên bạn nhé.

Trên đây là 8 phần mềm hẹn giờ tắt máy tính cho các bạn tham khảo. Những phần mềm này đều nhẹ, rất dễ sử dụng và miễn phí. Một ứng dụng tuyệt vời như vậy thì bạn hãy tải ngay về và trải nghiệm ngay nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *